-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Chả Cá Thát Lát - Ăn Là Mê
05:37 14/09/2020
Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn của các thành viên trong gia đình nhưng không biết nên lựa chọn món ăn nào vừa ngon, lạ miệng lại đảm bảo chất lượng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một loại thực phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể đó là cá.
Do vậy, cá luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong các bữa ăn của gia đình. Nhưng thực tế cho thấy rằng các con của bạn cảm thấy khá ngán ngẩm với các món ăn như cá kho mặn, hay các hấp, cá nấu canh. Cứ mỗi lần thấy cá là con bạn là trở nên biếng ăn và rất lười ăn đúng không nào. Vậy tại sao bạn không thử đổi qua một món ăn mới lạ chẳng hạn như chả cá nhỉ.
Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một loại chả cá đang rất được lòng các mẹ nội trợ đó là chả cá thát lát được làm từ cá thát lát. Cá thát lát là một loại cá nước ngọt có chất lượng bậc nhất, có vị ngọt, thơm và có tác dụng bồi bổ khí quyết trong cơ thể. Cá thát lát ngon nhất là phần thịt ở thân cá do vậy nên phần thịt sẽ được lấy để làm chả. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm chả cá thát lát ngon như thế nào nhé
1. Kinh nghiệm chọn cá thát lát ngon
Để có được món chả thát lát ngon thì việc chọn cá rất quan trọng. Không phải con nào cũng có thể được dùng làm chả. Những con cá thát lát được dùng làm chả phải là những con cá còn tươi, mắt trong, thân cứng, thịt phải săn chắc. Với những con cá được bắt từ sáng sớm khi mặt trời mới vừa rạng đông sẽ là những con cá hấp thụ được nhiều nhất tinh sương của đất trời. Muốn chọn được những con cá tươi ngon như vậy, các mẹ phải đi chợ từ rất sớm để chọn mua nếu đến trễ sẽ chỉ mua được những con cá còn sót lại sẽ không tươi và kém hấp dẫn.
2. Kinh nghiệm sơ chế cá
Cá thát lát mua về phải được phi lê theo chiều dọc, nên dùng thìa để nạo lấy phần thịt, nên lấy thịt theo chiều từ đuôi lên đầu. Nếu như làm ngược lại theo chiều từ đầu xuống sẽ xương sẽ dễ bị tách ra khỏi da cá và lẫn vào trong thịt cá sẽ làm cho món chả cá không được mịn vì lẫn phần xương dăm.
3. Quy trình chế biến chả cá thát lát
a. Nguyên liệu
600g thịt cá thát lát
150g tôm lột vỏ
Các loại gia vị: muối, tiêu trắng, dầu ăn, đường, trứng
Hành lá thái nhỏ rửa sạch
b. Sơ chế
- Cá tươi: sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, và để ráo. Sau đó dùng dao để phi lê lấy phần thịt cá như mình đã hướng dẫn ở trên. Nhớ lóc một cách tỉ mỉ để đảm bảo an toàn, yên tâm khi cho các con ăn nhé.
- Ướp cá với tỉ lệ ½ muỗng cà phê bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều và để trong vòng 30 tới 60 phút cho ngấm gia vị. Băm nhuyễn hành khô và tỏi
- Ớt băm nhỏ, bỏ hạt
- Làm sạch và băm nhuyễn hành lá, ngò rí cắt khúc
- Rau sống ăn kèm: nhặt, rửa sạch và để ráo nước.
- Làm nước mắm chua ngọt để ăn kèm nếu như cảm thấy nhạt.
c. Thực hiện
Bước 1:
Cho cá đã ướp thấm gia vị vào máy xay, đập vào đó thêm hai quả trứng, lá chanh, hành lá thái nhỏ và xay nhuyễn, sau đó cho ra đĩa.
Bước 2:
Đeo găng tay vào, nên thấm ít dầu ăn lên tay để chả không dính vào tay khi viên. Viên chả thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều hình hài khác nhau để tạo sự bắt mắt và thu hút hơn.
Bước 3:
Bắp chảo lên bếp và cho vào một lượng dầu vừa đủ để chiên. Đợi đến khi dầu nóng, vặn nhỏ lửa và cho từng miếng chả cá vào chiên giòn. Nên để lửa nhỏ khi chiên để chả không bị cháy và mất vị nhé.
Bước 4:
Vớt những khúc chả đã vàng ra rổ có giấy thấm dầu rồi cho vào đĩa, dùng ngò rí để trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã có một món ăn ngon và hấp dẫn rồi đấy.
Đó là cách làm món chả cá thát lát thơm ngon, tuy mất nhiều thời gian nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn và lạ miệng của nó. Mình tin chắc rằng các con của bạn khi nhìn thấy món chả cá thát lát sẽ không còn biếng ăn nữa đâu. Vừa đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.